Tin tức

MBW trở thành đối tác chính thức và duy nhất của Frappe tại thị trường Việt Nam

Tháng 12/2023, tại trụ sở chính Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ MobiWork Việt Nam (viết tắt – MBW) đã chính thức công bố một cột mốc vô cùng quan trọng trong tầm nhìn phát triển: “MBW trở thành đối tác CHÍNH THỨCDUY NHẤT tại thị trường Việt Nam của Frappe Technologies”. Sự hợp tác này không chỉ là một bước tiến mạnh mẽ của MBW trong việc mở rộng và củng cố thị trường tại Việt Nam, mà còn được coi là một động thái chiến lược, hứa hẹn mang lại cơ hội và lợi ích lâu dài cho cả hai bên và đặc biệt là cho khách hàng.

Dấu mốc mới hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn của MBW

Frappe Technologies là công ty công nghệ có trụ sở chính tại Ấn Độ. Đây là doanh nghiệp nổi tiếng với việc phát triển các giải pháp mã nguồn mở trên Frappe Framework (một framework mã nguồn mở được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Python). Các sản phẩm của Frappe được đánh giá rất cao bởi cộng đồng người dùng trên toàn thế giới như ERPNext, HR, Heathcare, LMS….

Phát biểu nhân dịp sự kiện , ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị MBW chia sẻ ‘Sự kiện này diễn ra ngay sau khi MBW công bố bộ nhận diện thương hiệu mới sau gần 10 năm hoạt động. Đây có thể coi như sự khởi đầu tốt đẹp,đánh dấu 1 hành trình mới. Ngoài ra, điều này cũng là cơ hội để MBW hiện thực hóa tầm nhìn mới, chuyển dịch từ kinh doanh giải pháp đơn lẻ sang kinh doanh bộ giải pháp chuyên sâu theo lĩnh vực.” 

MBW trở thành đối tác chính thức và duy nhất của Frappe tại thị trường Việt Nam

Các giải pháp phần mềm của Frappe được đánh giá cao và tin tưởng sử dụng bởi +10.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Dựa trên thế mạnh về sản phẩm, đặc biệt là công nghệ hàng đầu của Frappe, mối quan hệ hợp tác được thể hiện qua 3 điểm chính:

– MBW cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp trong hệ sinh thái sản phẩm mã nguồn mở của Frappe đến khách hàng tại Việt Nam, trong đó phải kể đến như ERPNEXT – No.1 Open Source ERP solution; Frappe HR – Quản trị nhân sự thế hệ mới; Frappe Healthcare – Quản lý bệnh viện/phòng khám chuẩn Hoa Kỳ, Frappe LMS – Hệ thống học tập trực tuyến…

– MBW dựa trên công nghệ của Frappe cùng kinh nghiệm, sự am hiểu về thị trường Việt Nam, sẽ tiến hành tư vấn và phát triển các giải pháp, tùy chỉnh các tính năng phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp Việt. Ví dụ, trong lĩnh vực phân phối, MBW cho ra đời Dịch vụ tư vấn Quản trị nhân sự Frappe HR chuyên biệt cho doanh nghiệp phân phối, trong đó trọng tâm vào bài toán công – lương; tích hợp DMS hay xây dựng App nhân sự riêng biệt – MBW ESS.

– Frappe hỗ trợ đào tạo đội ngũ MBW sử dụng thành thạo các giải pháp của Frappe. Đặc biệt, nhân sự của MBW cần đạt các chứng chỉ (certificate) về sử dụng framework, erpnext. Để đạt các chứng chỉ này, đội ngũ MBW tham gia các khóa học, bài kiểm tra và dự án thực hành do Frappe tổ chức. Đây là sự khác biệt lớn nhất với các cá nhân/tổ chức đang triển khai các giải pháp của Frappe tại Việt Nam.

Ông Đinh Minh Quân – CEO MBW Digital – Đơn vị trực tiếp phụ trách kinh doanh mảng dịch vụ Frappe cho biết. “Frappe cung cấp các giải pháp mã nguồn mở, vì vậy tại thị trường Việt Nam cũng có 1 số cá nhân, doanh nghiệp triển khai sản phẩm này. Điểm khác biệt của MBW nằm ở việc, từ nhân viên phát triển sản phẩm cho tới đội ngũ kinh doanh – tư vấn đều được đào tạo từ chính đơn vị phát hành. Đồng thời phải trải qua nhiều bài kiểm tra, phỏng vấn 1 – 1 để đạt được chứng chỉ”. 

Frappe Technologies – Kiên định con đường mã nguồn mở

Frappe Technologies là công ty công nghệ được thành lập từ năm 2008 bởi Rushabh Mehta – người gốc Ấn Độ/Mumbai, được đào tạo tại Mỹ.

Đội ngũ nhân viên Frappe Technologies

Frappe nổi tiếng với việc phát triển các giải pháp mã nguồn mở trên frappe framework. Đây là một framework mã nguồn mở được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Python. Các sản phẩm của Frappe được đánh giá rất cao bởi cộng đồng người dùng trên toàn thế giới.

Ví dụ: ERPNEXT của Frappe được đánh giá là giải pháp ERP mã nguồn mở số 1 thế giới hiện nay. Nó nằm trong top 5 hệ thống ERP thân thiện với người dùng 3 năm liên tiếp, với mức giá rẻ hơn 10 lần so với SAP và 5 lần so với Netsuite. 

MBW trở thành đối tác chính thức và duy nhất của Frappe tại thị trường Việt Nam

Một số sản phẩm tiêu biểu trong hệ sinh thái của Frappe

  1. ERPNext:  No.1 Open Source ERP solution. ERPNext là giải pháp ERP hàng đầu thế giới được công nhận bởi tổ chức CRP ZDESK với hàng loạt giải thưởng như: Leader Software Awards 2023, Top Ranked Solution 2023, Trusted vendor – High market Presence 2023,…
  2. Frappe HR: New HRM revolution – Giải pháp quản trị nhân sự mã nguồn mở, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu. MBW phát triển thêm app MBW ESS – app nhân sự nội bộ hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam
  3. Frappe Healthcare: Giải pháp HIS toàn diện, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn HL7 FHIR (Fast Health Interoperability Resources) – Tiêu chuẩn hệ thống hệ thống hóa dữ liệu chăm sóc sức khỏe & y tế của Hoa Kỳ.
  4. Frappe LMS: Hệ thống quản lý học tập trực tiếp
  5. Các giải pháp khác như Frappe CRM, Frappe Insight (Business Intelligence & Visualization); Frappe Desk (Helpdesk System); Frappe Books (Offline accounting software)…

Quan hệ hợp tác giữa MBW và Frappe Technologies được xây dựng  dựa trên tầm nhìn và mục tiêu về sự đổi mới trong từng sản phẩm, nhằm cung cấp những sản phẩm công nghệ hiện đại, hữu ích và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Đây không chỉ là một mối quan hệ hợp tác thương mại mà còn là sự kết hợp giữa tri thức, kinh nghiệm và sức mạnh của hai đơn vị. Một bên là MBW – doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam đã có gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp số hóa quản trị doanh nghiệp, với gần 4.500 khách hàng. Một bên là Frappe – doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Ấn Độ với các sản phẩm, giải pháp mã nguồn mở được đánh giá cao và được tin tưởng sử dụng bởi hơn 10.000 công ty trên toàn thế giới.

Hy vọng rằng, trong hành trình mang tới các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới đến Việt Nam, chúng tôi sẽ luôn có sự đồng hành của Quý khách hàng để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp bền vững, phát triển và thành công.