Tin tức

Chương trình ưu đãi: “Tặng miễn phí nền tảng cung cấp số liệu thị trường liên quan đến vị trí” cho doanh nghiệp phân phối

MBW tặng miễn phí nền tảng cung cấp số liệu thị trường VGM.ai

Chào mừng sự kiện “MBW chính thức trở thành đối tác chiến lược của nền tảng tiếp thị địa lý VGM.AI”, MBW triển khai chương trình “TẶNG MIỄN PHÍ NỀN TẢNG CUNG CẤP SỐ LIỆU THỊ TRƯỜNG LIÊN QUAN ĐẾN VỊ TRÍ” cho tất cả các khách hàng sử dụng giải pháp MobiWork DMS.

1. Thông tin chi tiết

Tặng miễn phí dịch vụ VGM.AI cho khách hàng đang sử dụng hoặc ký hợp đồng triển khai các giải pháp của MBW: 

Với các khách hàng dưới 20 users: Tặng miễn phí gói VGM STANDARD trị giá 1.599.000Đ (Miễn phí phân tích 5 vị trí/khu vực trên VGM.AI)

Với các khách hàng từ 20 users trở lên: Tặng miễn phí gói VGM GROWTH trị giá 2.599.000Đ (Miễn phí phân tích 10 vị trí/khu vực trên VGM.AI)

Với các khách hàng vượt quá số lượng users trên, doanh nghiệp có thể đăng ký mua thêm với VGM.AI

– Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng cũ của MobiWork và các khách hàng ký mới & hoàn thành thanh toán hợp đồng sử dụng phần mềm MobiWork DMS

– Thời gian áp dụng: Tới hết ngày 30/09/2023

2. Nền tảng tiếp thị địa lý VGM là gì?

VGM.AI là nền tảng tiếp thị địa lý đầu tiên tại thị trường Việt Nam, cung cấp kho dữ liệu khổng lồ về thị trường liên quan đến vị trí, phục vụ nhu cầu mở rộng thị trường và tối ưu hoạt động phân phối cho doanh nghiệp. Thay vì khảo sát thực địa, chỉ cần 3 phút để truy cập kho dữ liệu không gian địa lý và đánh giá bất kỳ khu vực nào quan tâm.

– Tra cứu dữ liệu dân cư: Dân số, Phân bố, Giới tính, Độ tuổi, Sức mua, Hộ gia đình, Mật độ nhà ở…

– Tra cứu dữ liệu điểm kinh tế, văn hóa, xã hội: Cơ sở y tế, Trường học, Bến xe, Nhà cao tầng, ..

– Tra cứu dữ liệu cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Hiệu thuốc, Siêu thị, Tạp hóa, Nhà hàng, Đại lý phân phối, Cửa hàng gia dụng, Cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng nội thất…

– Tra cứu hạ tầng giao thông và quy hoạch: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; Dữ liệu vỉa hè, lòng đường…

Chi tiết mời tham khảo thêm tại: https://vgm.ai/

MBW tặng miễn phí nền tảng cung cấp số liệu thị trường VGM.ai

Dữ liệu nhân khẩu học xung quanh địa điểm kinh doanh

3. Doanh nghiệp phân phối ứng dụng Tiếp thị địa lý như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp có hoạt động phân phối trên kênh truyền thống (thông qua các trung gian như nhà phân phối, điểm bán lẻ), VGM có thể cung cấp các số liệu liên quan đến lãnh thổ bán hàng và địa điểm kinh doanh. Cụ thể:

Dữ liệu về phân bổ cửa hàng, địa điểm kinh doanh

  Đánh giá tiềm năng khu vực/lãnh thổ bán hàng cho phân phối

 • Mô tả: Cung cấp dữ liệu toàn diện về một khu vực thị trường, lãnh thổ bán hàng bất kỳ, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất & phân phối đánh giá tiềm năng thị trường. Từ đó làm cơ sở cho các chiến lược kinh doanh, định biên nhân sự hay phân phối hàng hóa.
 • Phương pháp xác định phạm vi khu vực: Người dùng có thể đánh giá theo một phạm vi lãnh thổ bất kỳ như Đơn vị hành chính (tỉnh – huyện – xã) hay theo Ranh giới khu vực thị trường, Lãnh thổ bán hàng bất kỳ trên bản đồ, theo Phương tiện – thời gian di chuyển hay theo Bán kính

– Dịch vụ đánh giá tiềm năng thị trường của cửa hàng, địa điểm kinh doanh

Mô tả: Đánh giá tiềm năng kinh doanh của một cửa hàng, địa điểm kinh doanh thông qua phân tích dữ liệu thị trường khu vực xung quanh (khu vực thị trường của điểm bán), với đầy đủ thông tin về nhân khẩu học, mật độ dân cư, mật độ cạnh tranh, điểm quan tâm, giao thông,…

4. Dữ liệu do VGM cung cấp hỗ trợ như thế nào cho các doanh nghiệp phân phối?

Dữ liệu VGM cung cấp là cơ sở để doanh nghiệp phân phối đánh giá và phân tích từng khu vực/lãnh thổ bán hàng. Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm hợp lý:

(1)  Khu vực nào phù hợp với đối tượng người dùng sản phẩm?

 • Xác định các khu vực có đặc điểm nhân khẩu học phù hợp với nhóm mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới: tuổi tác, thu nhập bình quân, giới tính, sức mua…
 • Xác định các lãnh thổ bán hàng có doanh thu cao về 1 sản phẩm hoặc 1 nhóm sản phẩm (số liệu của doanh nghiệp) –> Tìm kiếm các đặc điểm tương đồng về nhân khẩu học –> Xác định khu vực tương đồng

Ví dụ: Doanh nghiệp đang phân phối dòng sản phẩm A tại một số địa bàn có kết quả kinh doanh tốt → DN phân tích các thị trường này và thấy các điểm chung như: Phụ nữ; độ tuổi mua hàng 40-60; thu nhập bình quân > 5 triệu, … → Tìm kiếm các địa bàn có điểm tương đồng về nhân khẩu học.

(2) Tiềm năng của lãnh thổ bán hàng?

 • Dân cư khu vực này có phù hợp với đối tượng phân phối sản phẩm?
 • Số lượng điểm bán/đại lý phân phối sản phẩm là bao nhiêu?
 • Doanh thu tối đa công ty có thể đạt được là bao nhiêu?

Dữ liệu về điểm kinh tế, văn hóa, xã hội trong 1 lãnh thổ bán hàng

(3) Quy hoạch lãnh thổ bán hàng tương xứng tiềm năng lãnh thổ bán hàng?

 • Có sự chồng lấn về lãnh thổ bán hàng không?
 • Khu vực bán hàng nào có tiềm năng cao mà doanh nghiệp chưa khai thác hết?
 • Tại 1 khu vực bán hàng (cũ/mới), số lượng nhân viên bán hàng cần triển khai bao nhiêu là hợp lý?
 • Chỉ tiêu KPIs cho nhân viên nên được xây dựng như thế nào để phù hợp với tiềm năng của thị trường thay vì “cào bằng” ?

Ví dụ: Quận Cầu Giấy có số lượng điểm bán gấp 3 lần huyện Đông Anh. Do thiếu dữ liệu, chỉ tiêu KPIs dành cho Sales về mở mới điểm bán là ngang bằng (5 điểm bán mỗi ngày), trong khi số lượng nhân sự đều là 7 người → Nhân viên tại Quận Cầu Giấy thường xuyên hoàn thành chỉ tiêu KPIs trong khi Sales tại Đông Anh không tìm kiếm được các điểm bán để mở mới.

(4) Triển khai Trade Marketing tại khu vực/địa điểm nào là hợp lý?

 • Địa điểm/Khu vực nào phù hợp để đặt dịch vụ hậu cần?
 • Địa điểm/khu vực nào phù hợp để triển khai chương trình Tiếp thị trực tiếp như: Khám bệnh miễn phí, Giới thiệu sản phẩm mới, Trưng bày sản phẩm,…?
 • Xác định điểm bán bán thử sản phẩm mới phù hợp với tiêu chí, đối tượng khách hàng của sản phẩm mới
 • Địa điểm nào phù hợp để mở cửa hàng của chính doanh nghiệp?

Ví dụ: Doanh nghiệp muốn triển khai 1 chương trình khám bệnh miễn phí dành cho người cao tuổi nhằm gia tăng thương hiệu, sức ảnh hưởng so với đối thủ cạnh tranh. Đối tượng được thăm khám là Phụ nữ từ 30 – 60 tuổi, đã lập gia đình… → Đề xuất các khu vực phù hợp → Tìm kiếm các nhà thuốc, hiệu thuốc gần khu vực trung tâm nhất, thuận lợi cho việc di chuyển.